1. Cấm Các Thành viên Spam vô nghĩa, rao vặt ké trong nội dung của người khác, tiêu đề chứa domain và ký tự đặc biệt, nội dung phản cảm... Không rao vặt trùng lập nội dung, Rất mong thành viên tuân thủ quy định của diễn đàn, Thành viên vi phạm Banned vĩnh viễn.

  Dismiss Notice

Buồng trứng đa nang có khả năng kéo theo bệnh tim, bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Dinh Dưỡng Cho Mẹ' bắt đầu bởi anhbvhn, 18/5/18 lúc 4:38 PM.

 1. anhbvhn

  anhbvhn Pagerank 0

  Tham gia ngày:
  5/5/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hà nội
  Nhiều phụ nữ đau khổ vì hội triệu chứng buồng trứng đa nang làm vô sinh, hiếm muộn. Hoặc đó không phải là mối lo duy nhất. Họ có nguy cơ cao mắc bệnh tim, Bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu.
  Nhóm nghiên cứu đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Y Dược Huế khuyên phụ nữ vô sinh do buồng trứng đa nang nên nghĩ tới các bệnh lý về tim và chuyển hóa như cao huyết áp, Bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu…để tầm soát và phương pháp điều trị tiểu đường và bệnh lý về tim...., bởi họ có nguy cơ cao.
  [​IMG]
  Trong nội dung vừa được báo cáo tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp – châu Á Thái Bình Dương, do Bệnh viện Từ Dũ và Khoa Y – Đại học Paris Descartes (Pháp) tổ chức ngày 17 và 18-5, nhóm nghiên cứu cho biết có rất nhiều bằng triệu chứng khoa học cho thấy hội chứng buồng trứng đa nang và các hội triệu chứng chuyển hóa có mối quan hệ với nhau.
  Theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Viện Tim, Phổi và Máu Mỹ, một người được xác định mắc hội chứng chuyển hóa khi có 3/5 yếu tố nguy cơ sau: tăng triglycerid máu, giảm bớt cholesterol "tốt" lipoprotein mật độ cao (HDL-C), tăng huyết áp, tăng vòng bụng, tăng đường máu khi đói.
  Trong nghiên cứu này, những nhà khoa học khuyên rằng phụ nữ hãy xem việc mắc hội triệu chứng buồng trứng đa nang như một yếu tố nguy cơ thứ sáu và cân nhắc việc đi khám bệnh.
  Bệnh béo phì – căn bệnh năng đi kèm với người bệnh buồng trứng đa nang – cũng làm nhiều hơn sự đề kháng insulin và các không bình thường tim mạch.
  Trước đây, người ta đã phát hiện ra rằng phụ nữ béo phì, rối loạn chuyển hóa có tỉ lệ bị buồng trứng đa nang cao hơn hẳn một vài người khỏe mạnh nhưng ít ai khuyên người bệnh buồng trứng đa nang đi tầm soát ngược lại những bệnh trên.
   

Chia sẻ trang này