1. Cấm Các Thành viên Spam vô nghĩa, rao vặt ké trong nội dung của người khác, tiêu đề chứa domain và ký tự đặc biệt, nội dung phản cảm... Không rao vặt trùng lập nội dung, Rất mong thành viên tuân thủ quy định của diễn đàn, Thành viên vi phạm Banned vĩnh viễn.

  Dismiss Notice

Thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến năng suất như thế nào? cignaexpatsdemo

Thảo luận trong 'Nội Thất - Bàn Ghế' bắt đầu bởi noithatardeco, 14/11/17.

 1. noithatardeco

  noithatardeco Pagerank 1

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  130 NGUYEN DUC CANH HA NOI
  thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến năng suất như thế nào?
  hầu hết dân phòng làm việc công sở dành tới ít nhất 60% thời gian chỉ tại trong nhà, điều ấy hoàn toàn có thể khiến thể trạng tinh thần, cách hành xử, khả năng và cách giao tiếp của họ bị ảnh hưởng. Vậy nên việc thiết kế công sở cần tạo ra bầu không khí tốt, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa, giảm tiếng ồn và màu sắc tươi mới để giảm căng thẳng và nâng cao năng suất lao động.

  [​IMG]

  trang trí công sở là việc sắp xếp không gian làm việc theo một trật tự nào đó để nhân viên có thể làm việc hiệu quả, bởi vì một môi trường làm việc tốt hơn sẽ cho ra kết quả lao động tốt hơn. Tính chất của công việc và các nhân viên là những yếu tố cần thiết để thiết kế phòng làm việc công sở. Một văn phòng với bầu không khí thân mật sẽ kích thích sự bộc lộ bản thân của các nhân viên và tối ưu hóa năng suất của họ. Nhiều nghiên cứu và phân tích ở những văn phòng và tòa nhà công sở đã chỉ ra rằng sự khó chịu, nơi làm việc lộn xộn và toàn bộ những điều kiện môi trường đều là thủ phạm của việc giảm năng suất, còn phần lớn những nhân viên thấy khó chịu đều cho rằng môi trường làm việc khiến cho họ không dễ chịu và thoải mái.

  Việc thiết kế công sở thường phải nghiên cứu và phân tích về cả người lao động lẫn tiến trình làm việc. Tức là trình tự làm việc phải được kiểm nghiệm để làm mọi người hài lòng. Sau khi đã nghiên cứu và phân tích công việc và xác định được cách nó vận hành thì trang trí tổng thể sẽ được dựng lên theo quy trình làm việc để đảm bảo công việc được vận hành trơn tru mà không gặp trở ngại nào.

  những yếu tố cơ bản trong trang trí văn phòng làm việc
  các nghiên cứu chứng minh rằng sự thoải mái và năng suất lao động có ảnh hưởng lẫn nhau. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong hệ thống hay tổ chức thôi cũng giúp cho hiệu quả làm việc được cải thiện. Để thiết kế văn phòng tốt, chúng ta nên tập trung vào hiệu quả, sự sáng tạo và năng suất của người lao động. Dựa trên những biểu hiện gần đây, những chuyên gia đều đồng ý rằng những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất là thiết bị vật chất, tiếng ồn, độ linh động, dễ chịu và thoải mái, giao tiếp, ánh sáng, nhiệt độ, chất lượng không khí và cả các sắp xếp không gian làm việc. Các thiết bị phòng làm việc công sở phù hợp sẽ cho ra năng suất lao động cao hơn 10 – 15%. Chất lượng không khí kém sẽ làm cho nhân viên thấy không thoải mái và dễ chịu và có thể gây ra hàng loạt bệnh tật dẫn đến căng thẳng giữa những nhân viên. Nếu hệ thống thông gió trong nhà được tăng lên hai lần mức tối thiếu của nó thì năng suất lao động sẽ nhích lên đáng kể. Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tất cả mọi người ở môi trường làm việc. Quá nhiều hay quá ít ánh sáng ảnh hưởng đến từng cá nhân và hoàn toàn có thể dẫn đến stress. Có thể không chỉ có do lượng ánh sáng nhiều hay ít mà còn do chất lượng ánh sáng. Mỗi loại ánh sáng lại có những đặc điểm khác nhau. Nếu chúng ta phải hoàn thành các công việc hàng ngày trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu sẽ gây ra căng mắt, dẫn tới đau đầu, dễ cáu kỉnh và trầm cảm.  Tiếng ồn trong những công sở xuất phát từ các nhân viên, máy móc, máy tính hay điện thoại. Tiếng ồn công sở cũng đóng thêm phần nào vào sự không dễ chịu, khiến cho stress và mất tập trung. Trang trí không gian trong công sở hiệu quả sẽ trợ giúp công việc hàng ngày của các nhân viên, họ sẽ được đảm bảo cả không gian cá nhân lẫn không gian chung đều được tận dụng hiệu quả. Trái lại, những khu vực bừa bộn trật chội cũng hoàn toàn có thể gây ra sự cục cằn thô lỗ giữa các đồng nghiệp.

  những nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nữ nhân viên còn quan tâm đến không gian làm việc nhiều hơn đối với đàn ông. Trong cùng một môi trường thì nữ nhân viên chú ý đến thiết bị và các sắp xếp trang trí không gian, còn nam nhân viên lại bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng và nhiệt độ.

  Nguồn http://ardeco.vn/47-1278-thiet-ke-noi-that-van-phong-giup-tang-nang-suat-lam-viec
   

Chia sẻ trang này