1. Cấm Các Thành viên Spam vô nghĩa, rao vặt ké trong nội dung của người khác, tiêu đề chứa domain và ký tự đặc biệt, nội dung phản cảm... Không rao vặt trùng lập nội dung, Rất mong thành viên tuân thủ quy định của diễn đàn, Thành viên vi phạm Banned vĩnh viễn.

  Dismiss Notice

Tình trạng sử dụng của hệ thống tấm pin mặt trời hiện nay

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm' bắt đầu bởi onplaza364, 5/5/18.

 1. onplaza364

  onplaza364 Pagerank 1

  Tham gia ngày:
  23/1/18
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hanoi
  pin năng lượng mặt trời là gì ? Pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là khả năng phát ra điện tử (electron) khi được ánh sáng chiếu vào của vật chất.
  [​IMG]
  Tấm pin mặt trời, những tấm có bề mặt to thu thập ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng, được làm cho bằng phổ thông tế bào quang điện với nhiệm vụ thực hiện quy trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời.
  Pin mặt trời hiện tại vẫn thiếu hiệu quả

  Các kỹ thuật biến ánh sáng mặt trời thành điện hiện nay vẫn kém hiệu quả. Các tấm pin mặt trời chưa thể hấp thụ đông đảo năng lượng của ánh sáng mặt trời. Nói chung, những tế bào năng lượng mặt trời tốt nhất bây giờ chỉ sở hữu thể chuyển 25% năng lượng mà nó nhận được thành điện. Tại sao vậy? Thực tế là ánh sáng mặt trời, như được quan tâm các cái ánh sáng khác, bao gồm một quang phổ với những bước sóng khác nhau, mỗi bước sóng với một cường độ khác nhau. Có những bước sóng quá yếu ko thể giải phóng các electron còn một số bước sóng lại quá mạnh với silicon.
  Hơn nữa, những tấm pin mặt trời cần được đặt ở những vị trí vô cùng đặc biệt. Góc của các tấm pin mặt trời nên được tính toán để sở hữu thể nhận được tối đa lượng ánh sáng mặt trời và đương nhiên những tấm pin mặt trời chỉ thực sự hữu ích giả dụ được đặt ở nơi mang phần đông ánh sáng mặt trời. Đặt tấm pin quang điện ở những nơi sở hữu thời tiết ít nắng sẽ biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật lố bịch và tốn kém.
  [​IMG]
  Silicon đen với thể xuất hiện cuộc biện pháp mạng trong ngành công nghiệp pin mặt trời

  Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhằm lớn lên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả hơn. Các tế bào năng lượng mặt trời dạng màng mỏng, được tiếp tế từ cadmium, mỏng hơn nhiều loại so với tế bào silicon và có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời tốt hơn. Nhưng hiện tại, khả năng biến năng lượng thu thập được thành điện năng của tế bào năng lượng mặt trời cadmium vẫn còn tương đối kém. Tuy nhiên, các nhà công nghệ muốn nghiên cứu thêm về dòng tế bào năng lượng mặt trời này bởi chúng với mức chi phí thấp và kích cỡ thuận tiện.
  Một trong những phát kiến khổng lồ khác đáng được kể tới là “silicon đen”. Silicon đen là silicon đã qua xử lý để với bề mặt màu đen bởi màu đen hấp thụ ánh sáng tốt hơn.
  Silicon đen sẽ ra đời các tế bào năng lượng mặt trời với khả năng hấp thụ tốt hơn, lạ lùng là ở những khu vực thưa ánh sáng mặt trời hoặc thường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở góc độ thấp. Hạn chế to lớn nhất ở thời điểm ngày nay đó là giai đoạn tạo màu đen cho silicon làm phát triển thêm bề mặt của nó, điều này khiến cho gia tăng khả năng tái kết hợp của electron. Các electron tự do sẽ tìm kiếm sự tái phối hợp với tế bào silicon chứ ko vận động nhằm tham gia với một nguyên tử khác để phát triển ra chiếc điện.
  Quá trình nghiên cứu silicon đen vẫn đang tiếp diễn. Gần đây, những nhà kỹ thuật Phần Lan đã tìm ra phương pháp giảm những ví như tái kết hợp, tăng khả năng chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng lên 22,1%. Hiện mức chuyển hóa này vẫn chưa bằng silicon điển hình nhưng Chắn chắn chắn nó sẽ được cải tiến trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này